Liệu rằng bạn đã bao giờ nghe nói tới “đường hầm tình yêu” chưa? Và bạn có bao giờ mơ mộng mình cùng người thương được cùng nhau dạo bộ dưới con đường lãng mạn này. Hãy chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch Đông Âu ngay và ghé thăm Ukraina để khám phá con đường này. Cùng Du Lịch Việt xem xem con đường này có gì độc đáo đến vậy nhé.

 

Du lịch Đông Âu du khách chắc chắn có nghe nói tới đường hầm tình yêu nằm ở sâu trong một khu rừng rậm và được thiên nhiên khéo léo tạo nên. Con đường này dài tới 7km và có một màu xanh tươi mát bao phủ lấy. Đường hầm tình yêu nằm giữa làng Orzhiz và vùng Klevan.

Mùa hè đến cả đường hầm xanh tươi cây lá

Con đường hầm lãng mạn này có hai nhánh riêng biệt, một đường dẫn tới Klevan và đường còn lại dẫn tới căn cứ quân sự ra đời từ thời Chiến tranh lạnh.

Nguyên nhân dẫn tới sự ra đời của đường hầm này lại chẳng có chút nào liên quan tới sự lãng mạn hay tình yêu cả. Nếu như tham gia các tour Đông Âu chắc chắn bạn có thể biết được lịch sử của nó đó là: trong thời kỳ chiến tranh lạnh cây cối đã được trồng dọc hai bên đường để che giấu hoạt động vận tải quân sự. Sau khi xây dựng đường ray xe lửa các bụi cây tự nhiên gần đây mọc lên một cách um tùm và che kín cả con đường, cây thậm chí còn mọc cả lên phía trên. Chính vì thế nếu như đi dưới con đường này khách du lịch hay bất cứ ai đều có cảm giác giống như đi dưới một đường hầm tự nhiên ở ngay trên mặt đất.

 Đường hầm tình yêu


 


Vậy vì đâu mà con đường này trở nên gọn gàng như vậy? Nguyên nhân chính là do các chuyến tàu lửa chở hàng đi từ nhà máy gỗ dán gỗ dán Odesk tại làng Ortiz. Số lượt các chuyến xe lửa này đi qua đường hầm rất lớn bởi khoảng cách của nhà máy với đường hầm khá gần nhau. Mỗi ngày có rất nhiều lượt tàu lửa đi ngang qua đây với độ dài khoảng chừng từ 3 đến 4 km. Con đường cũng chính là minh chứng cho thấy được sự hòa hợp của thiên nhiên với công trình nhân tạo.

 


Du khách từ khắp mọi nơi tới tham quan và chụp hình


 


Từ đó trở đi càng ngày càng nhiều người biết tới đường hầm tình yêu độc đáo này và tìm tới vừa để tham quan du lich Dong Au vừa để tận mắt chứng kiến công trình lạ mắt này. Vẻ đẹp của đường hầm tình yêu không chỉ mê hoặc nhiều du khách đi tour du lich Dong Au mà cả các cặp đôi yêu nhau hay các nhiếp ảnh gia đều tìm đến đây để thỏa mãn nhãn quan của mình.

Tuyết phủ trắng xóa cả đường hầm vào mùa đông

Có một điểm đặc biệt khiến những người dân nơi đây cũng phải trầm trồ về con đường tình yêu chính là sự thay đổi của con đường này vào các thời điểm giao mùa. Khi mùa hè đến các phiến lá từ màu sáng tươi chuyển sang màu đỏ rực. Cả con đường này như được thay một sắc áo mới mẻ, lạ kỳ.

 


Điểm tham quan mà du khách không nên bỏ qua


 


Khi mùa đông đến tham gia các chuyến du lich Dong Au giá rẻ du khách có thể thấy tuyết phủ trắng xóa cả con đường như có thêm một màu áo khác, trắng tinh khôi và lạnh lẽo. Cả đường hầm tình yêu lúc ấy giống như một khung cảnh lãng mạn và đầy thơ mộng trong các câu chuyện cổ tích vậy. Đây cũng là lý do tại sao mà con đường này được nhiều người ưu ái gọi tên là đường hầm của tình yêu.

Thậm chí tham gia các chuyến du lịch Đông Âu du khách cũng có dịp được nghe kể về truyền thuyết là các cặp đôi mà từng cùng nắm tay nhau đi trên đường hầm tình yêu này có thể bên nhau mãi mãi. Thế nhưng vì vậy là nhiều người tới đây để chụp ảnh, tham quan và chính truyền thuyết này cũng làm cản trở việc đi lại của các chuyến xe lửa qua đây.

Những người lái tàu thường phải tập trung cao độ để tránh các trường hợp này. Đã từng có một người phụ nữ Nhật Bản bị gãy xương hông vì tàu lửa đâm phải. Ở đây không có hệ thống camera giám sát hay người giám sát nào nên càng nguy hiểm hơn. Nhiều nhà máy gỗ đã lên kế hoạch và đốn ngã những cây gỗ lớn để thuận tiện cho di chuyển. Hành động này đã bị những người dân địa phương kịch liệt phản đối và hành động này bị hủy bỏ.

 


Đường hầm tình yêu vào mùa Thu


 


Con đường tình yêu này nằm ở ngay gần với khu vực Klevan và chỉ cách thủ đô Kiev của Ukraina khoảng 414km, tức là chỉ chạy ô tô khoảng 5 giờ đông hồ là tới nơi rồi. Do đó địa điểm này được nhiều cặp đôi đi tour Đong Au thích thú và tìm đến như một điều tất yếu trong chuyến đi của họ vậy.

Trên đây Du Lịch Việt vừa giới thiệu đến các bạn đường hầm tình yêu độc đáo tại Ukraina. Nếu có dịp du lịch Đông Âu du khách nhất định nên ghé qua địa danh này để vừa tham quan vừa có những bức ảnh đẹp kỷ niệm cùng bạn bè và người thân tại địa điểm tham quan nổi tiếng này.